Lễ gắn biển tuyến đường Mỹ Trung - phường Xuân Khanh

27/04/2021
Sáng ngày 27/4, UBND thị xã tổ chức Lễ gắn biển tên đường Mỹ Trung - phường Xuân Khanh. Các đồng chí: Dương Ngọc Long - Phó Trưởng phòng Quản lý di sản - Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội, Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Các đại biểu gắn biển tên tuyến đường Mỹ Trung - phường Xuân Khanh

Tuyến đường Mỹ Trung được đặt tên theo Quyết định số 5725/QĐ-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2020 của UBND TP Hà Nội về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tuyến đường có chiều dài 1200m; rộng từ 7 - 9m từ ngã ba giao cắt phố Hữu Nghị, đối diện số nhà 119 Hữu Nghị đến cổng Công ty TNHH MTV Thông tin M3.

Phường Xuân Khanh trước kia có 4 tuyến đường, phố chính gồm: đường Hữu Nghị, đường Xuân Khanh, đường Đá Bạc, phố Cầu Hang. Do nhu cầu phát triển kinh tế, năm 2020, phường Xuân Khanh đã có văn bản đề nghị đặt tên tuyến đường Mỹ Trung thuộc Tổ dân phố 8. Mỹ Trung là tên hợp nhất của hai xã: Mỹ là Trạch Mỹ Lộc (huyện Phúc Thọ) và Trung là Trung Sơn Trầm (thị xã Sơn Tây). Do trước đây khu vực này chủ yếu do nhân dân 2 xã Trạch Mỹ Lộc và Trung Sơn Trầm lên đây khai hoang, lập làng. Con đường huyết mạch của làng Mỹ Trung lúc bấy giờ là từ trụ sở UBND phường đến gần Công ty TNHH MTV thông tin M3 (tức là phố Hữu Nghị và ngõ 98A hiện nay). Cái tên Mỹ Trung cũng được hiểu theo nghĩa là tuyến đường huyết mạch và tươi đẹp nằm ở vị trí trung tâm của thôn Mỹ Trung lúc bấy giờ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Việc đặt tên tuyến đường Mỹ Trung góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động giao dịch kinh tế, văn hóa - xã hội; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, hành chính địa phương, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

Tới dự, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị cấp ủy, chính quyền cùng nhân dân phường Xuân Khanh tiếp tục duy trì, đẩy mạnh việc chỉnh trang tuyến đường đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp; phối hợp cùng các ngành quản lý đô thị, văn hóa thông tin phường Xuân Khanh khẩn trương rà soát, tổ chức gắn biển tuyến ngõ, biển số nhà góp phần đảm bảo quản lý tuyến đường, quản lý dân cư theo quy định, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân đến giao dịch, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển./.

Phan Thanh – Hoàng Phương