Khởi công xây dựng nhà nhân ái tặng hộ có hoàn cảnh khó khăn phường Xuân Khanh

21/05/2022
Sáng ngày 31/3, Hội nông dân thị xã tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái tặng hội viên có hoàn cảnh khó khăn Đỗ Thị Hương Lan - Tổ dân phố 6 - phường Xuân Khanh. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực của các cấp hội nông dân trên địa bàn thị xã chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các đại biểu động thổ khởi công công trình xây dựng nhà nhân ái

Gia đình chị Đỗ Thị Hương Lan thuộc diện hộ có hoàn cảnh khó khăn, mới thoát nghèo năm 2019 của phường Xuân Khanh. Một mình chị phải nuôi ba con ăn học, công việc làm thuê nên thu nhập không ổn định. Gia đình chị sống trong căn nhà đã xuống cấp nhưng không có điều kiện sửa chữa, xây mới. Qua khảo sát, Hội nông dân thị xã quyết định giúp đỡ gia đình chị xây nhà nhân ái. Công trình có diện tích 80m2, kinh phí hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và họ hàng đóng góp. Trong quá trình xây dựng, MTTQ và các tổ chức đoàn thể, xã hội phường Xuân Khanh tăng cường vận động các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm tham gia đóng góp kinh phí để công trình sớm hoàn thành theo kế hoạch.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, sự quan tâm sâu sắc của các cấp, ngành đối với gia đình có hoàn cảnh khó khăn, động viên, giúp họ có chỗ ở ổn định để yên tâm phát triển kinh tế./.

Phan Thanh