Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

24/06/2022
Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng uỷ vàChủ tịch Ủy ban nhân dân với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và đại diện Nhân dân; Đối thoại về thủ tục hành chính phường Xuân Khanh năm 2022.....

Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị quy định về “Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”; Kế hoạch số 77 -KH/TU ngày 31/5/2022 của Đảng ủy phường Xuân Khanh. Sáng ngày 24/6/2022, Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân phường Xuân Khanh đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng uỷ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và đại diện Nhân dân; Đối thoại về thủ tục hành chính năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc thị xã và đồng chí Kiều Đại, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thị ủy Sơn Tây cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, công chức chuyên môn, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban Công tác mặt trận và đại diện Nhân dân trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Kiều Anh Quân, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, đảm bảo thực hiện tốt quyền và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả của chính quyền.

Đồng chí Kiều Anh Quân, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đinh Thị Hồng Hảo – Đảng Ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022.

Hội nghị đã tiếp thu 2 lượt ý kiến tại hội nghị với các nội dung về thủ tục hành chính, cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường ngõ.

Công dân Phạm Ngọc Hoan phát biểu ý kiến đóng góp về thủ tục hành chính

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, đồng chí Trần Đức Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã tiếp thu, làm rõ các ý kiến của đại biểu ngay tại hội nghị. Đồng chí cũng đề nghị các ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn đồng hành với UBND để nắm bắt tốt ý kiến đề xuất, kiến nghị cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, giải quyết tốt những vấn đề mà Nhân dân quan tâm, góp phần xây dựng phường Xuân Khanh ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Nguyễn Thị Ngọc Bích